Guest Post là gì? Gợi ý cách mua Guest Post ngon-bổ-rẻ

Trong thế giới của các nhà tiếp thị trực tuyến hay các SEOer, Guest Post là một khái niệm đã không còn xa lạ. Đây là một cách tuyệt vời để thúc đẩy và tăng trưởng lưu lượng truy cập cho các website. Tuy nhiên, việc mua Guest Post đôi khi có thể rất tốn kém và không đảm bảo hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số gợi ý để mua Guest Post ngon-bổ-rẻ, giúp bạn tiết kiệm chi phí và đạt được những kết quả tốt nhất cho chiến dịch SEO của mình.

Guest Post là gì? Gợi ý cách mua Guest Post ngon-bổ-rẻ

Thế nào là Guest Post?

Guest Post bản chất là backlink dưới dạng bài viết đến từ một website khác. Các website này thường có chung chủ đề liên quan đến nhau. Khi bạn đi Guest Post tức là bài viết của bạn sẽ được đăng lên một website, blog,… có cùng chủ đề. Mục đích giúp xây dựng nội dung, thương hiệu, tác giả, liên kết,… và tối ưu SEO Offpage. Những người trong giới SEO thường viết tắt là GP.

Đây là một phương pháp SEO Offpage khá phổ biến hiệu quả, giúp cho website của bạn có được độ nhận diện cao và uy tín hơn nhờ vào độ uy tín của trang web mà chúng ta lựa chọn đăng lên đó. Trong bài viết mà bạn đăng lên có thể truyền tải bất kỳ thông tin gì mà bạn mong muốn, nhưng thường sẽ giới thiệu về dịch vụ, sản phẩm, cũng như thương hiệu của mình. 

Thế nào là Guest Post?

Guest Post mang lại điều gì cho website?

Chúng ta đều hiểu, Backlink là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chiến dịch SEO bất kỳ. Trong đó sử dụng Guest Post chính là cách thức phổ biến được các SEOer hay người làm Affiliate sử dụng để xây dựng hệ thống backlink chất lượng. Những lợi ích nổi bật nhất mà Guest Post mang lại bao gồm: 

Xây dựng backlink cực kỳ chất lượng

Khác với những cách xây dựng liên kết phổ biến khác, vì bạn có thể kiểm soát nội dung lẫn website đặt Guest Post, nguồn backlink trỏ về site chủ yếu là link dofollow. Chính vì thế nó thật sự rất chất lượng. 

Guest Post giúp xây dựng backlink cực kỳ chất lượng

Gia tăng chuyển đổi

Một số khách hàng khi quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ, không đơn thuần chỉ là tìm kiếm từ khóa chính → vào website đúng nhu cầu → mua, mà họ tìm kiếm rất nhiều và so sánh nhiều website khác nhau. Thật tuyệt vời nếu bài Guest Post của bạn lên top google với các từ khóa liên quan.

Xây dựng thương hiệu

Khi bạn đặt Guest Post ở nhiều trang khác nhau cũng đồng nghĩa với việc thương hiệu của chúng ta được xuất hiện ở nhiều nơi, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến việc đặt tên thương hiệu vào GP sao cho hợp lý và tự nhiên nhất để đảm bảo tính hiệu quả nhé. 

Sử dụng những trang lớn, có uy tín để đặt GP giúp tiết kiệm một khoản phí marketing khá lớn để quảng bá thương hiệu. 

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng uy tín tác giả 

Guest Post được xem là một dạng đóng góp nội dung cho một website khác nhưng đặc biệt ở đây là tác giả có thể đề cập đến sản phẩm/dịch vụ hoặc những thông tin có liên quan đến website, thương hiệu của mình. Nếu bài viết hấp dẫn, đáng tin cậy sẽ giúp tác giả nâng cao độ uy tín cho chính mình. 

Các tiêu chí đánh giá một Guest Post chất lượng

Để đánh giá một Guest Post chất lượng, có một số tiêu chí cần được xem xét như sau:

Cùng chủ đề

Để có được Guest Post chất lượng, bạn sẽ nên lựa chọn các website có cùng lĩnh vực với mình để chủ đề của cả hai bên được liên quan với nhau và dễ dàng xây dựng bài viết GP. Đây là một điều khá cần phải chú ý khi xây dựng bài viết GP.

Hơn nữa, khi đưa bài viết của mình lên một trang web nổi tiếng và có lượt tương tác cao, bạn cũng nên đưa những nội dung có cùng chủ đề, lĩnh vực liên quan đến website đó. Nếu như bài viết GP có cùng chủ đề, việc tối ưu SEO cho bài viết sẽ được hiệu quả hơn.

Để có được Guest Post chất lượng, bạn sẽ nên lựa chọn các website có cùng lĩnh vực

Có lượng traffic tốt, ổn định 

Một tiêu chí để được đánh giá một Guest Post chất lượng nữa đó là về lượt traffic. Hãy đảm bảo rằng lượt traffic với bài viết của bạn phải có hiệu quả.

Lượt traffic được đảm bảo thường nhờ vào nội dung của bài content đó. Chính vì thế hãy đầu tư ngay về content để đạt được bài Guest Post hấp dẫn nhất và hiệu quả nhất.

Sử dụng Ahrefs để check traffic cho web

Lưu ý: Kiểm tra nhanh lượng traffic và khả năng tăng trưởng của site bằng cách vào ahrefs nhập website cần kiểm tra Organic search → Organic traffic → sau đó xem chỉ số organic traffic & biểu đồ website có tăng trưởng hay không

Bài viết có độ trust cao 

Một điều quan trọng cần phải lưu ý để đạt được hiệu quả cho bài Guest Post đó là về nội dung của bài viết. Khách hàng sẽ thường để ý đến nội dung nhiều để lựa chọn tin tưởng một website. Nội dung bài GP phải đảm bảo là đang truyền đạt đúng sự thật.

Xem thêm: Yandex bị rò rỉ 1922 yếu tố xếp hạng tìm kiếm?

Các chỉ số 

Để tìm được một site đặt Guest Post chất lượng, thì chúng ta cần biết cách đánh giá các chỉ số thể hiện sức mạnh của website như DA – PA, TF – CF, lịch sử lưu lượng truy cập, khả năng tăng trưởng… (đo bằng Mozbar hoặc Ahrefs)

 • DA (Domain Authority) là chỉ số do MOZ (công cụ hỗ trợ đo lường, kiểm soát chất lượng của website) đặt ra để đo lường uy tín và độ mạnh của một tên miền (domain). DA càng cao thì website càng chất lượng. Nên lựa chọn các site có điểm DA > 40/100 
 • PA (Page Authority) cũng là một chỉ số do MOZ đặt ra để đo độ mạnh cũng như uy tín của từng trang riêng lẻ trên website của bạn. Uy tín càng cao thì website đó sẽ có thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. 
 • TF (Trust Flow) – Chỉ số này sẽ cho biết trang web sẽ có độ tin cậy là bao nhiêu thông qua chất lượng của tổng thể các backlink trên trang đó.
 • CF (Citiation Flow) – Chỉ số này sẽ dựa trên số lượng backlink từ các trang web khác sẽ đánh giá độ tin cậy cùng tầm ảnh hưởng của trang web nào đó. Chỉ số CF này chịu chi phối bởi số lượng backlink. Số lượng backlink càng lớn thì chỉ số CF càng cao và ngược lại.
 • …. và một số chỉ số khác các bạn có thể tự tìm hiểu.

Đánh giá các chỉ số 

Mua Guest Post ở đâu để có hiệu quả tốt nhất?

Có nhiều cách khác nhau để có một Guest Post chất lượng. Bạn có thể liên hệ các webmaster có website liên quan hoặc tham gia các group trên facebook, zalo, forum SEO tìm kiếm từ khóa “Guest Post, trao đổi backlink, trao đổi Guest Post…“.

Cách 1: Liên hệ Webmaster

Hình thức này hiện tại trên thế giới rất phổ biến, bạn có thể tìm kiếm những website chất lượng đang top google có sự liên quan. Rồi cố gắng tìm thông tin email của webmaster (người quản trị trang web) để liên hệ, trao đổi hoặc ngỏ ý mua Guest Post. Với cách này, phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng thuyết phục của bạn đối với webmaster.

Cách 1: Liên hệ Webmaster

Ví dụ cụ thể về cách gửi email, bạn tham khảo & tùy biến thêm để phù hợp:

Title: Cảm ơn nội dung hữu ích & Xin đóng góp nội dung

Dear: Anh / Chị …

Được biết anh đang là quản trị viên của website abc.com. Xin chân thành cảm ơn nội dung hữu ích của website bên anh mang lại.

Em là A bên …. (site của mình), hiện tại em đang rất cần 01 Guest Post từ website tuyệt vời bên anh. Làm phiền anh dành một ít thời gian để trao đổi thêm về vấn đề này. (Bạn nên nói rõ yêu cầu và deal giá trong phần này luôn)

Trân trọng!

Cách 2: Tham gia cộng đồng

Một cách khác để bạn có thể tìm kiếm địa chỉ mua Guest Post đó là bạn có thể tham gia vào cộng đồng Guest Post. Đây là những nơi mà các khách hàng có thể chia sẻ trao đổi và mua bán dịch vụ này. BMIN xin chia sẻ một vài hội nhóm cung cấp dịch vụ hoặc trao đổi và mua bán Guest Post chất lượng hay dùng, bạn đọc có thể tham khảo: Cộng đồng “Đổi thứ mình dư lấy thứ mình cần” ; Cộng đồng: “Mua bán & trao đổi Guest Post” ; Cộng đồng: “Guest Post Việt Nam”; Cộng đồng: “Hội Guest Post”;…

Cách 2: Tham gia cộng đồng

Cách 3: Mua hệ thống Guest Post từ các nhà cung cấp dịch vụ

Ngày nay, khi bạn có nhu cầu về bài viết Guest Post thì đã không còn phải quá lo ngại về vấn đề không tìm được nơi mua bán uy tín. Bạn có thể tìm mua Guest Post tại các nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước.

Các nhà cung cấp đều đang có cung cấp cho khách hàng các dịch vụ Guest Post rất uy tín, chất lượng và giá cả có thể trao đổi với nhau.

Cách 3: Mua hệ thống Guest Post từ các nhà cung cấp dịch vụ

Tìm kiếm các backlink GP cùng chủ đề rất đơn giản từ các nhà cung cấp dịch vụ

Giá mua Guest Post thường là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường các đơn vị cung cấp dịch vụ Guest Post thường có một số gói theo combo hoặc riêng lẻ và có giá khác nhau theo từng chỉ số về traffic hoặc ngành và gần như không có tiêu chí nào về giá mà tùy thuộc vào mong muốn của người bán sẽ đặt ra giá. Tuy nhiên thông thường giá sẽ như sau:

 • Traffic khoảng 10K (Theo ahrefs): 300.000 đồng/bài
 • Traffic khoảng 20K (Theo ahrefs): 400.000 đồng/bài
 • Traffic khoảng 50K (Theo ahrefs): 500.000 đồng/bài
 • Traffic khoảng 100K (Theo ahrefs): 700.000 đồng/bài

Giá thường là 2 link dofollow chưa có content. Bạn sẽ cần khoảng 50.000 – 100.000 đồng tiền content nữa.

Bài viết liên quan: Các công ty cung cấp dịch vụ SEO website giá rẻ

Giá mua Guest Post thường là bao nhiêu?

Nếu bạn đang đầu với các chiến dịch SEO, quảng cáo không hiệu quả, thì hãy dành ra một vài phút để tìm hiểu dịch vụ của BMIN Media nhé! 

BMIN Media là đơn vị Marketing Online (digital agency) cung cấp các dịch vụ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng doanh số, bằng dịch vụ Seo, chỉnh sửa thiết kế Website. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty có chất lượng dịch vụ quảng cáo tốt nhất với các chiến thuật Marketing Online phù hợp với xu hướng thị trường nhằm tăng doanh số tối ưu hóa lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Nếu bạn đang gặp phải các khúc mắc trong quá trình xây dựng chiến lược Marketing online cho thương hiệu của mình, hoặc có nhu cầu với một trong các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 038.2299.716 – 0879.992.233 để được tư vấn và chăm sóc nhiệt tình nhất nhé! 

Một số lưu ý khi mua Guest Post

Một vài lưu ý của chúng tôi khi tiến hành mua Guest Post mà bạn nên tham khảo: 

 • Lên kế hoạch thật kỹ: Trước khi Guest Post bạn cần có 1 chiến lược cụ thể về số lượng, url, anchortext …
 • Tôn trọng website người khác: Hãy cố gắng nâng niu website người khác giống website mình vậy, hãy làm những điều tốt nhất có thể để cả 2 cùng win-win
 • Nghiên cứu từ khóa & viết nội dung hữu ích: Hiện nay đa số anh em đi Guest Post chỉ cần lấy link là đủ, hình ảnh sao chép, nội dung đa số spin xào nấu nội dung. Đều này chỉ làm phí thời gian quý báu của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm như thế nào là nội dung chất lượng
 • Trao đổi kỹ với người cho Guest Post: Free hay có phí và phí bao nhiêu, loại nội dung được đăng là gì, được bao nhiêu link, link dofollow hay nofollow, có bao content không, thời gian bao lâu 3 tháng, 1 năm hay vĩnh viễn (dĩ nhiên “từ vĩnh viễn” anh em xài chỉ có tính tương đối)
 • Kiểm tra bài đã Guest Post liên tục: Bản thân BMIN khi sử dụng Guest Post gặp rất nhiều trường hợp như: Bài không có tín hiệu tốt, bài bị xóa, bị sửa link vì lý do chủ quan lẫn khách quan (ví dụ chủ site bán site cho người khác, chủ site bỏ web, người giao dịch là nhân viên sau đó nghỉ việc …)

Một số lưu ý khi mua Guest Post

Tóm lại, Guest Post là một phương pháp SEO Offpage hiệu quả và phổ biến để xây dựng nội dung, thương hiệu và liên kết cho trang web của bạn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải lựa chọn các trang web đăng bài uy tín, chất lượng và phù hợp với chủ đề của mình.

Hy vọng những thông tin mà BMIN chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể áp dụng hiệu quả phương pháp Guest Post trong các chiến dịch SEO của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *