Hướng dẫn chi tiết Submit URL lên Google nhanh chóng

Submit URl hay Index bài viết lên Google không còn quá xa lạ đối với các Seoer nữa. Việc này như là khai báo website của bạn đối với công cụ tìm kiếm là trên trang web của bạn vừa cập nhật một bài viết mới lên Google thuộc quyền sở hữu của bạn. Điều này sẽ thúc đẩy nhanh chóng cho việc index để bài viết nằm trên Google.

submit-url
Vai trò c?a submit URL lên Google

Nếu bạn còn chưa biết cách Submit URL lên Google, dưới đây tôi sẽ giải đáp câu trả lời tổng quát nhất.

xem thêm: Quảng cáo Google Ads hay Facebook Ads đâu là dịch vụ quảng cáo tốt nhất?

Submit URL là gì?

Submit URl là gửi một đường link của trang web đến Search Engine đó là một yêu cầu của bot để nó tìm kiếm thông tin nội dung của trang web đó.

Những điều bạn cần biết khi Submit URL

Lý do bạn cần phải sử dụng công cụ Submit

Tốn ít thời gian: Googlebot có thể tự động dò thông tin trang web của bạn và lập chỉ mục cho các trang web mới xuất hiện lần đầu. Sẽ mất một khoảng thời gian để Bot có thể tìm kiếm thông tin trong website của bạn, nếu gặp phải những lỗi, Bot sẽ không crawl và index trang web bạn. Nên vì vậy, việc Submit URL lên Google như là một điều nhắc nhở Bot cần crawl và index ngay web của bạn.

Làm rõ dữ liệu trên trang web của bạn: Khi bạn Submit URL lên Google, công cụ chuyên dụng sẽ làm rõ mọi thông tin từ trang web và bài viết của bạn một cách rõ ràng.

submit-url-2

Cải thiện trang web của bạn: Việc Submit sẽ hỗ trợ cho việc thông báo tình trạng của website bạn cho Google biết. Như là một công cụ điểm danh, chúng sẽ gửi các thông báo qua quản trị web, để bạn có thể nhận thấy lỗi và sửa lại trên trang web của mình.

Thời gian Submit URL lên Google mất bao lâu?

Google không có thời gian cụ thể cho việc Submit website hay URL.

Như đã đề cập ở trên, việc Submit URL phụ thuộc vào Bot tự dò crawl và index chúng, tuy nhiên điều này sẽ mất khoảng thời gian vài tiếng hoặc một tuần.

Thời gian có khi được rút ngắn đối với các trang web đã được thường xuyên cập nhật trên thanh công cụ tìm kiếm, nên sẽ không phải mất thời gian cho việc crawl hay index.

Theo Hubspot, để thu thập dữ liệu một trang web mới nào đó không được thông báo, sẽ mất khoảng thời gian 23 tiếng. Nhưng sẽ giảm xuống nếu như bạn sử dụng công cụ Submit URL lên công cụ tìm kiếm.

Hướng dẫn Submit URL lên Google nhanh chóng

Trước khi việc Submit URL Google, bạn nên xem website hay URL đã được index hay chưa. Bằng việc sử dụng công cụ URL Inspection Tool của Google Search Console.

Sử dụng hộp tìm kiếm “Kiểm tra URL” ở đầu trang tổng quan và nhập URL muốn tìm kiếm.Sẽ có hai trường hợp xảy ra:

Nếu như URL của bạn chưa được index, hãy bước vào Submit website/ URL. Dưới đây là tổng hợp những bước Submit bạn cần biết.

Gửi yêu cầu index URL lên Google bằng Sitemap

Sitemap là một bảng hệ thống toàn bộ liên kết có trên trang web, một tập tin chứa thông tin của trang web.

submit-url-4

Nếu bạn đang dùng website WordPress kèm với plugin tối ưu Seo, sơ đồ trang web của bạn sẽ tự động cập nhật. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác thêm sơ đồ trang web vào Google Search Console.

Bước 1: Kiểm tra đường dẫn Sitemap của website. Thường sơ đồ trang web có dạng: sitemap.xml hoặc không, bạn nhập vào và sẽ được điều hướng tới đường dẫn chính xác và copy nó.

Bước 2: Truy cập vào Google Search Console sau đó chọn Domain cần Submit Website, tiếp theo chọn mục sơ đồ trang web.

Bước 3: Chỉ cần nhập mở rộng sơ đồ trang XML vào hộp “Add a new sitemap”. Sau đó chọn Submit.

Submit từng URL bài viết trong Search Console

Bước 1: Truy cập vào Google Search Console và nhập URL của bạn vào

Bước 2: Bạn chọn Tab “Kiểm tra URL” và nhập URL bài viết cần index ngay.

Bước 3: Chọn yêu cầu lập chỉ mục.

submit-url-3

Chờ cho đến khi hiện thông báo như hình dưới đây là việc index hoàn thành.

Như vậy, bài viết của bạn sẽ được index ngay sau vài phút. Nhưng với việc sử dụng công cụ này khi index chỉ từng URL một áp dụng cho những trang web ít URL như vậy sẽ không mất nhiều thời gian.

Tóm lại, việc Submit URL Google là điều vô cùng quan trọng và cần thiết để trang web của bạn được có mặt trên công cụ tìm kiếm. Cũng như việc bạn kiểm soát trang web kỹ hơn và nhận ra và sửa lỗi kịp thời.

xem thêm: Quảng cáo Google Ads là gì? Lợi ích khi sử dụng Google Ads mang lại

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *