Meta description là gì? Cách tạo meta description chuẩn seo

Meta description là một thẻ tóm tắt nội dung của trang Web. Nó được xem là một lời gợi mở về người tìm kiếm biết được thông tin bên trong website đó. Nếu thẻ Meta description chất lượng, gói gọn được ý nghĩa mà người dùng muốn nhắm đến. Tối đa 155 ký tự, là một dạng thẻ HTML quan trọng không thể thiếu trong Seo. Nếu bạn đang muốn có những đoạn Meta Description chuẩn Seo, cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.!

meta-description

Meta Description là gì?

Khi bạn tìm kiếm bất kỳ thứ gì trên Google, kết quả tìm kiếm xuất hiện, Meta Description là nội dung ở bên dưới kết quả tìm kiếm đó. Nó được xem là nội dung được tóm tắt cho một trang web hay một bài viết sản phẩm.

meta-description-4

Meta Description được xem là bước mở đầu cho cho lượt click vào liên kết đó. Tạo niềm tin hay sự thuyết phục cho người dùng nhấp vào. Và các từ in đậm trong Meta Description là các từ được nhấn mạnh khớp với từ khóa người dùng tìm kiếm.

Lợi ích của Meta Description đem lại

Tăng CTR và lượt truy cập từ công cụ tìm kiếm

Việc có lượt nhấp chuột thấp, ở dưới top tìm kiếm điều này cho thấy chất lượng Meta Description của bạn chưa thực tốt, và chưa chuẩn Seo.

Bạn nên cải thiện về chất lượng nội dung Meta Description liên quan và chi tiết bắt mắt sẽ lôi cuốn người nhìn, và tạo lên một bài viết chuẩn Seo.

xem thêm: Hướng dẫn chi tiết Submit URL lên Google nhanh chóng

Cung cấp đầy đủ thông tin phù hợp đúng đối tượng người dùng

meta-description-2

Google sử dụng Meta Description để trả lại kết quả tìm kiếm sử dụng thuật toán nâng cao để kết nối nội dung như là việc hiển thị trước một đoạn nội dung, meta description không gây ra những ảnh hưởng liên quan đến thuật toán xếp hạng Google cho việc tìm web thông thường.

Tăng lượt truy cập từ mạng xã hội

Các trang mạng xã hội thường được chia sẻ như Facebook hay Twitter,… đều sử dụng thẻ mô tả của trang khi được chia sẻ. Nếu không có thẻ Meta Description, các trang web chia sẻ sẽ lấy những nội dung ở đầu tiên có thể tìm thấy điều này dẫn đến sự trải nghiệm không tốt và không thu hút người đọc.

Sử dụng thẻ Meta Description để quảng bá nội dung của bạn

meta-description-3

Dù thẻ Meta Description không ảnh hưởng đến việc xếp hạng của Google, nhưng việc viết một cách chuẩn Seo, có sức hút sẽ làm cho người tìm kiếm có sự thích thú và có được nhiều lượt truy cập. Và các chỉ số này tác động đóng vai trò quan trọng đến quá trình xếp hạng thuật toán.

Cách viết thẻ Meta Description tối ưu nhất

meta-description-5

Tối đa chứa 155 ký tự

Việc sử dụng đoạn nội dung có số lượng vừa đủ để tóm tắt được tổng quát nội dung bên trong trang web. Lý do việc sử dụng 155 ký tự là để cho người viết có độ chuẩn Seo chuẩn xác.

Viết lời quảng cáo có sức hút

Thẻ Meta Description như đã nói trên có chức năng là một lời quảng cáo, gọi mời người dùng truy cập vào đón vai trò quan trọng của tiếp thị tìm kiếm. Để tối đa cho việc nhấp chuột việc viết đoạn nội dung mô tả bạn nên dùng những từ có độ liên kết với những từ khóa tìm kiếm, việc này sẽ in đậm những từ có liên quan, và có xác thực thu hút với đôi mắt người tìm kiếm, vì thế bạn nên dùng những từ có độ liên kết sát với những từ tìm kiếm sẽ tốt nhất.

Mô tả thẻ Meta nên có những lời kêu gọi tích cực nhất

Việc này rất cần thiết, bởi những lời tích cực, và có độ truyền tải thông điệp mà người dùng muốn thấy, vì vậy bạn nên tận dụng những lời hấp dẫn, cuốn hút.

Phù hợp với nội dung của trang

Điều này rất quan trọng cho việc viết những lời có tính chính xác liên quan đến nội dung bên trang web mà bạn muốn hướng đến người tìm kiếm. Nếu bạn viết sai sự thật nội dung bên trong, có thể bạn sẽ bị Google phát hiện và phạt dẫn đến tỷ lệ thoát và có sự tiêu cực tới site của bạn.

Nên vì thế bạn nên viết đoạn meta có tính liên quan đến với kết quả tìm kiếm, viết chân thực càng tốt không nên viết quá đà cho lời nói, kiểu khi người dùng vào đọc nội dung bên trong lại thất vọng như những gì bạn quảng cáo ở đầu đoạn mô tả, điều này sẽ gây ra yếu tố xếp hạng.

Nên chứa từ khóa mục tiêu

Đó là một tác động rất lớn đối với việc tìm kiếm, Google luôn có xu hướng thẻ mô tả meta để nổi bật cho kết quả tìm kiếm. Điều đó sẽ tăng độ liên kết cho kết quả tìm kiếm nội dung.

Không dùng dấu ngoặc kép

Nếu bạn sử dụng, Google sẽ hiểu đến vị trí có dấu ngoặc kép sẽ kết thúc đoạn mô tả, làm cho đoạn văn bị ngắt đoạn gây ra khó hiểu cho người đọc. Để tránh tình trạng này, bạn không nên dùng dấu ngoặc kép hay những ký tự không phải chữ cái hay con số.

meta-description-6

Tổng kết

Trong bài viết này, tôi đã tóm tắt được về định nghĩa thẻ Meta Description là gì? Cách viết thẻ meta sao cho chuẩn Seo. Việc sử dụng tốt thẻ meta sẽ tác động rất lớn đối với việc Seo Onpage, cải thiện về lượt click vào trang web của bạn, cũng như việc bạn đi chia sẻ qua các trang mạng xã hội khác.

xem thêm: Seo là gì trong marketing? Vai trò của Seo marketing mang lại?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *