Organic Traffic là gì? Vai trò của nó trong Seo Website

Organic traffic (Organic search) là một thuật ngữ để mô tả lượt truy cập website thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu Organic Traffic là gì và vai trò của nó mang lại trong Seo như thế nào? Hãy tìm hiểu thông tin dưới bài viết này để hiểu hơn nhé.

Organic Traffic là gì? Nó có vai trò gì trong SEO?
Organic Traffic là gì? Nó có vai trò gì trong SEO?

Organic Traffic là gì?

Trong công cụ đo lượng người truy cập Google Analytics, Organic Traffic được gọi là lượng người truy cập tự nhiên vào website.

Được hiểu một cách chi tiết, Organic Traffic dùng để mô tả những lần truy cập của người dùng vào website thông qua việc xếp hạng trên thanh công cụ tìm kiếm, không có sự tác động bởi dịch vụ trả phí Google Adword.

Organic Traffic là lượng người truy cập tự nhiên vào website
Organic Traffic là lượng người truy cập tự nhiên vào website

Việc Google xếp hạng website dựa trên các thuật toán, những bài viết nội dung đạt yêu cầu sẽ được ưu tiên hiển thị trên trang đầu kết quả tìm kiếm, điều này sẽ có được những lượt click cao hơn những website có thứ hạng thấp hơn. Những lượt click này được xem là những lượt click tự nhiên từ người dùng tìm kiếm không phải trả phí.

Lượng Organic traffic thể hiện sức mạnh và giá trị của website
Lượng Organic traffic thể hiện sức mạnh và giá trị của website

Organic Traffic là nguồn lưu lượng truy cập trang web miễn phí được xuất hiện trên bảng tìm kiếm Google. Có thể nói, trang web nào càng có nhiều lượt Organic Traffic thì những trang đó có sở hữu những nội dung chất lượng tốt với người dùng, và được nhiều người biết đến hơn.

Tầm quan trọng của Organic Traffic trong Seo

Organic Traffic được đánh giá là một nguồn lưu lượng truy cập rất quan trọng đối với một website. Chúng giúp nâng cao sự uy tín của trang web, cải thiện tối ưu người dùng. Đối với những trang web bán hàng, việc có lượt Organic traffic càng cao sẽ là một lợi thế thúc đẩy khả năng khách hàng tương tác. Còn đối với những trang web về nội dung, Organic Traffic giúp lượng người biết đến trang càng được nhiều, dễ dàng quảng cáo nhãn hàng.

Ở công cụ tìm kiếm luôn đòi hỏi, và ưu tiên phục vụ nhu cầu người dùng nên lượng Organic Traffic sẽ đánh giá được mức độ uy tín và chất lượng của trang. Điều này nhằm thúc đẩy thứ hạng, và giúp cho việc Seo trở nên dễ dàng hơn.

Organic traffic có giá trị quan trọng đối với SEO
Organic traffic có giá trị quan trọng đối với SEO

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ SEO organic là gì? Dịch vụ SEO tự nhiên ⎸B-MIN

Những lợi ích Organic Traffic mang lại cho doanh nghiệp

  • Organic Traffic là một nguồn truy cập đỉnh cao, mọi lượt tìm kiếm tự nhiên sẽ mang lại những Traffic bền vững, các kết quả Seo lên Top sẽ duy trì hiệu quả ngay cả khi bạn không đầu tư bất cứ chi phí nào.
  • Organic Traffic hỗ trợ doanh nghiệp làm chủ ngành hàng, tăng lợi thế cạnh tranh.
  • Organic Traffic dễ dàng kết hợp cùng với các kênh Marketing.
  • Thông qua việc số lượng Organic Traffic vào website, điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp nhìn nhận ra những chiến lược thích hợp, tăng số lượng khách hàng truy cập, khách hàng tiềm năng.
  • Tạo dựng lên sự uy tín, đẳng cấp cho thương hiệu từ những lượt tìm kiếm tự nhiên.
Organic Traffic mang lại nhiều lợi ích bền vững cho doanh nghiệp
Organic Traffic mang lại nhiều lợi ích bền vững cho doanh nghiệp

Cách tăng Organic Traffic 

Để tăng lượt Organic có nhiều cách khác nhau. Dưới đây một số phương pháp mà Bmin muốn gửi đến bạn để tham khảo:

Cách tăng Traffic tự nhiên từ nội dung bài viết

Có nhiều phương pháp để đưa bài viết lên top trên công cụ tìm kiếm, nhưng điểm nhấn quan trọng trong bài viết là nội dung. Một bài viết để lại nội dung ấn tượng, mang đến sự cảm nhận cho người đọc đó là một lợi thế để người dùng tìm kiếm lại những bài viết tiếp theo.

Do vậy, việc tạo nên những bài viết độc đáo, thu hút sẽ giúp bạn có được những Organic Traffic chất lượng và gia tăng theo thời gian. Đây cũng được xem là cách tăng traffic bền vững, lâu dài.

Tăng Organic Traffic bằng cách nào?
Tăng Organic Traffic bằng cách nào?

Sử dụng từ khóa dài để tiếp cận đúng đối tượng

Tâm lý chung của người tìm kiếm luôn có bộ từ khóa dài tìm kiếm để có được kết quả chính xác nhất. Chính vì thế, bạn nên ưu tiên cho bộ từ khóa dài, chi tiết để phủ sóng cho nội dung bài viết. Do vậy, sẽ giúp bài viết của bạn tiếp cận đến người tìm kiếm dễ dàng hơn, và cải thiện được thứ hạng.

Đối với các từ khóa Seo ngắn, có độ cạnh tranh cao hơn so với những từ khóa dài. 

Thường xuyên cập nhật nội dung

Việc bạn cập nhật những nội dung mới trên website sẽ làm mới website của bạn, điều này sẽ làm cho người dùng biết được bạn luôn tìm kiếm những nội dung mới nhất, đặc sắc nhất gửi đến họ. Việc cập nhật nội dung mới website sẽ giúp bạn giữ chân được khách hàng, để họ có được những trải nghiệm tốt, thúc đẩy việc tương tác và mua hàng.

Thường xuyên cập nhật nội dung
Thường xuyên cập nhật nội dung

Dùng những từ khóa được nhiều người tìm kiếm

Hiện nay, trên công cụ tìm kiếm không lúc nào là hết từ khóa “hot”, bạn chỉ cần tìm hiểu và xem những từ khóa đó là gì, từ khóa nào phù hợp để triển khai chiến lược trong các hệ thống bài viết của website.

Với website chính mình, bạn có thể tìm kiếm được những từ khóa mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất thông qua công cụ đo lường Google Analytics. Dựa vào đó bạn sẽ biết được xu hướng đọc bài viết để đưa ra những chiến lược phù hợp đưa ra những kế hoạch content chất lượng hơn.

Nếu bạn đang muốn thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp, tối ưu chi phí lâu dài thông qua Organic Traffic thì Seo tổng thể chính là giải pháp tiết kiệm nhất dành đến cho bạn.

Organic Traffic càng lớn, tức doanh nghiệp cũng như website của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, và điều này sẽ giúp tăng trưởng về doanh số trong lâu dài. 

11 ways to increase your organic rankings in 2018

Xem thêm: dịch vụ seo web tổng thể overall tại tphcm

Trên là những thông tin về Organic Traffic giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Điều cần thiết cho việc Seo Website. Nếu bạn đang quan tâm và tìm kiếm đơn vị giúp bạn tăng lượt Organic Traffic mỗi tháng hãy liên hệ đến Bmin để được tư vấn chi tiết nhé! Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác tại: https://bmin.com.vn/. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo! 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *