Seo Website lên top Google có tác dụng gì

Khi bạn bước chân vào lĩnh vực làm website chắc chắn bạn cũng đã nghe đến cụm từ Seo, và được nhiều người khuyên bạn nên học Seo. Vậy Seo là gì? Seo ứng dụng gì trong Marketing? Nó mang lại những lợi ích gì cho website? Nếu bạn đang thắc mắc về câu hỏi này, hãy cùng tôi tìm hiểu Seo website lên Top có tác dụng gì ở dưới bài viết này nhé!

tac-dung-seo-website-len-top-1

Khái niệm về Seo

Seo được viết tắt bởi cụm từ Search Engine Optimization được hiểu đơn giản là tối ưu công cụ tìm kiếm. Tập hợp nhiều yếu tố khác nhau nhưng mục đích chính giúp cho website thứ hạng cao trong các trang kết quả tìm kiếm Google. Seo không đơn thuần chỉ nâng cao thứ hạng website của bạn, mà nó còn xây dựng lên hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp hay website của bạn.

tac-dung-seo-website-len-top-2

Có rất nhiều hình thức Seo ở thời điểm hiện nay ví dụ như: Seo clip, Seo hình ảnh, Seo map, Seo app mobile,… Mỗi hình thức đều mang một hình thức Seo khác nhau, những yêu cầu khác nhau.

Cần làm gì khi sử dụng Seo?

Tìm từ khóa chất lượng

Muốn website của mình được nhiều người tiếp cận một cách trọng tâm nhất, trước tiên bạn phải biết được người dùng muốn tìm kiếm thứ gì trên danh mục tìm kiếm để tối ưu từ khóa đó.

Tìm từ khóa tiềm năng không hề dễ dàng, bạn cần phải tìm hiểu về sản phẩm cũng như dịch vụ của website mình để biết được xu hướng của người tiêu dùng, sau đó bạn kết hợp lại lên danh sách những từ khóa chất lượng liên quan đến người tìm kiếm.

Cập nhật thuật toán

Google là người có quyền lực nhất để phán xét toàn bộ các website, mỗi khi Google thay đổi thuật toán tìm kiếm làm cho thế giới của Seo trở nên khó khăn. Vì vậy bạn nên tìm hiểu và nắm rõ về các thuật toán của Google để cải thiện website chất lượng nhất.

Backlink

Nếu bạn muốn một website chất lượng, có độ uy tín cao, bạn cần phải xây dựng một bộ hệ thống backlink trỏ về từ các diễn đàn tiềm năng. Điều này sẽ giúp cho Google nhìn ra và đánh giá từ các diễn đàn đó để đánh giá mức độ website của bạn.

tac-dung-seo-website-len-top-3

 

Thiết lập content

Chắc bạn đã nghe qua câu: “Content is king”. Nội dung của website bạn chất lượng, truyền tải tốt đến với người dùng sẽ được Google đánh giá cao và dễ dàng lên hạng hơn. Có thể bạn viết không hay, chưa đủ hấp dẫn, nhưng bạn xây dựng một hệ thống Seo chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn có thứ hạng trên top.

Xem thêm: Hướng dẫn seo web hiệu quả lên top #1 google

Ưu nhược điểm của Seo

Seo mang lại rất nhiều ưu điểm cho việc cải thiện website lên top của bạn, đồng thời cũng có những nhược điểm của Seo. Dưới đây là tôi tổng hợp lại ưu nhược điểm của Seo:

Ưu điểm:

 • Bạn có thể nhận được số lượng người tìm kiếm và truy cập vào web của bạn nhờ Seo, đồng thời chi tiêu ở mức tối thiểu.
 • Đầu tư thời gian, và công sức của bạn vào Seo sẽ giúp bạn có được sự tín nhiệm bởi các công cụ tìm kiếm lớn khác, sẽ mang lại những lợi nhuận cho website cũng như doanh nghiệp của bạn.
 • Seo là một hình thức Marketing dựa trên nội dung sáng tạo hấp dẫn, với lượng chi phí không quá cao, bạn chỉ trả tiền cho các dịch vụ chính, chứ không trả phí cho mức lượng người truy cập vào trang website của bạn. Seo có thể tiết kiệm trên 60% chi phí qua bán hàng trên điện thoại.
 • Cơ hội chuyển đổi có lợi hơn khi so sánh với các công cụ quảng cáo trả phí khác.

Nhược điểm:

 • Kết quả sẽ mất rất nhiều thời gian, có thể mất khoảng thời gian vài tháng. Nên đòi hỏi sự kiên nhẫn. Vì vậy các doanh nghiệp đòi hỏi muốn quảng cáo nhanh và thu về loại nhuận sẽ không thích hợp với hình thức Marketing này.
 • Nếu chiến dịch Seo của bạn thành công, sự cạnh tranh sẽ xảy ra, đối thủ sẽ tìm ra và có những chiến lược tấn công bạn, nên bạn phải có những biện pháp dự phòng để duy trì website thật tốt.
 • Thứ hạng của bạn có thể thay đổi theo thời gian, ví dụ như bạn đang đứng top 1 mà bị tụt xuống top 5 điều này cũng bình thường.

Phân loại những hình thức seo

Ở thời điểm hiện nay, Seo được chia ra làm 3 loại chính. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng biệt đều có công dụng khi làm seo website:

tac-dung-seo-website-len-top-4

Seo mũ trắng

Chúng ta tiến hành tối ưu hóa một cách hiệu quả từ cách liên kết từ đó sẽ giúp nó có được kết quả cao trên thứ hạng. Đảm bảo được về độ an toàn của các thuật toán Google đặt ra.

Với phương pháp này không chỉ giúp tăng thứ hạng cho các liên kết mà còn giúp giữ vững thứ hạng trong thời gian ổn định và dài lâu.

Seo mũ đen

Dùng phương pháp, với các thủ thuật phá vỡ được rào cản về quy định của những công cụ tìm kiếm. Do vậy việc đưa trang của mình lên top tìm kiếm được thực hiện một cách dễ dàng.

Khi sử dụng Seo mũ đen giúp việc đưa website lên thứ hạng trong top 10 tìm kiếm với thời gian ngắn nhất so với thời gian sử dụng Seo mũ trắng, nhưng độ bền vững lại không cao.

Seo mũ xám

Seo mũ xám là một hoạt động rủi ro cao hơn so với Seo mũ trắng, một trong những điều đó có thể hoặc không thể dẫn đến việc trang web của bạn bị cấm từ các công cụ tìm kiếm vào các trang liên kết.

Khi bạn áp dụng kỹ thuật đúng đắn, và hợp lý sẽ đem lại kết quả Seo website lên top Google như bạn mong muốn. Tuy nhiên, nếu tiến hành không được chuẩn xác thì xuất hiện trang chủ không được index, hay từ khóa bị tụt hạng nhanh chóng,…

Lợi ích của Seo cho doanh nghiệp

tac-dung-seo-website-len-top-5

 • Giúp website của doanh nghiệp xuất hiện ngay trên danh mục tìm kiếm thời gian dài, điều này làm cho việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Đảm bảo vệ sự tối ưu website, từ đó chiến thắng được đối thủ cạnh tranh, tiếp cận khách hàng với thời gian nhanh nhất.
 • Lợi ích trong việc cải thiện, tạo ra doanh số cho doanh nghiệp. Thu hút được nhiều khách hàng với số lượng truy cập vào trang web của bạn. Điều này dẫn đến bạn có thể bán được sản phẩm, cung cấp đến những dịch vụ hiệu quả, tăng giá trị hình ảnh cho doanh nghiệp của bạn.
 • Việc thiết lập dịch vụ Seo hiệu quả, sẽ mang đến website cung cấp những thông tin, dịch vụ 24/24. Điều này vô cùng hữu ích cho những người dùng, tìm kiếm bất kỳ lúc nào họ muốn.
 • Mang tới kết quả dài lâu khi Seo hiệu quả, tạo dựng lên một website/thương hiệu uy tín. Giúp Seo website Google ở vị trí cao, duy trì bền bỉ có được những doanh thu lẫn quảng bá hình ảnh hiệu quả là những lợi ích mà chúng ta đạt được.

Trên đây là những thông tin vai trò của Seo website lên Top, những việc cần làm khi Seo cùng những thông tin khác. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về lĩnh vực này. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm kiếm một đơn vị dịch vụ Seo website chất lượng hãy liên hệ ngay qua Bmin với trang web: bmin.com.vn để có được những tư vấn và giúp bạn hỗ trợ trong lĩnh vực seo giúp cải thiện doanh nghiệp của bạn trên mục tìm kiếm.

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *