Thời gian bao lâu để Seo lên top từ khóa

Mất thời gian bao lâu để seo từ khóa lên top là một câu hỏi được các doanh nghiệp và các Seoer băn khoăn. Việc doanh nghiệp lựa chọn Seo làm lĩnh vực Marketing Online là phải đánh đổi thời gian để có được hiệu quả. Những doanh nghiệp nào muốn tăng trưởng nhanh chóng thì không nên lựa chọn lĩnh vực marketing này. Trong bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề chung lên top và lộ trình tổng quát để đạt được điều đó.

thoi-gian-seo-top

 

Mất bao lâu thời gian để Seo lên top?

Rất nhiều doanh nghiệp khi làm website và thuê dịch vụ website đều muốn thấy được kết quả nhanh chóng, tuy vậy việc đầu tư chiến lược Seo là phải đánh đổi thời gian, sự kiên nhẫn để có một thứ hạng tốt trên top Google.

Với một bài viết bạn vừa chia sẻ lên, bạn đừng hi vọng lọt vào top sớm. Bạn cần có sự thời gian, những yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng thứ hạng là tên miền, độ uy tín, lượng Search… Vậy thì mất bao lâu thì website để lên top?

thoi-gian-seo-top-2

Với nhiều năm kinh nghiệm trong các dự án Seo chuyên nghiệp, chúng tôi nhận thấy trung bình thời gian 6 tháng sẽ có được kết quả tốt trên danh mục tìm kiếm. Tuy nhiên, đặc điểm của Seo là việc hiệu quả thứ hạng sẽ tăng theo thời gian đầu tư. Nếu bạn đầu tư Seo trong 12 tháng thì sẽ có thứ hạng tốt hơn trong việc đầu tư trong 6 tháng.

Như vậy, đã có câu trả lời cho việc Seo mất thời gian bao lâu để lên top. 6 tháng sẽ mang lại hiệu quả, nhưng để mang lại lợi nhuận thì việc đầu tư thêm thời gian 9-12 tháng để nhận thấy được mức độ ổn định.

Tại sao Seo mất nhiều thời gian?

Đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu, đều có một website hoàn toàn mới điều này sẽ làm mất thời gian đầu thiết kế một website hoàn chỉnh, tên miền mới xuất hiện, một nội dung chất lượng cao, bố cục đẹp mắt nhưng web của họ là hoàn toàn mới. Với việc so sánh với các tên miền cũ, ngay những các web có tỉ lệ lượt truy cập thấp vẫn dành chiến thắng trong bảng xếp hạng với những trang web mới.

Dù chưa biết tuổi của miền nặng bao nhiêu, các trang web cũ thường được xây dựng nhiều hơn, và có nhiều liên kết ngược, thiết lập một mức độ tin cậy thường được Google đánh giá ưa chuộng hơn.

Xem ngay: 5 sai lầm khi làm SEO cần phải tránh

thoi-gian-seo-top-2

Các giai đoạn thực hiện Seo

Dù bạn có chọn dịch vụ Seo từ khóa hay các ngành dịch vụ tiếp thị để triển khai Seo hầu hết các bạn cũng cần có những bước sau:

Giai đoạn 1: Nghiên cứu

Ở giai đoạn đầu này bạn sẽ phải lên danh sách từ khóa tiềm năng, một bộ từ khóa chính phù hợp và các từ khóa dễ seo. Việc nghiên cứu từ khóa và cho các từ khóa chọn lọc có được lượng người dùng truy cập sẽ giúp hệ thống website có được sự tăng trưởng nhất định.

Sau khi việc nghiên cứu cho ra bộ từ khóa chất lượng, tiếp theo sẽ xây dựng chiến lược Seo, và kế hoạch Seo chi tiết. Một kế hoạch Seo hoàn chỉnh bao gồm hệ thống bài viết, từ khóa, timeline, và nhận sự thực hiện.

Giai đoạn 2: Tăng trưởng

Trong giai đoạn triển khai dự án Seo, sẽ có rất nhiều việc cần phải làm. Việc đầu tiên, bạn cần phải tạo cho doanh nghiệp một mạng lưới social network để đồng bộ hóa các thông tin trên các kênh khác nhau.

Việc làm Seo chú trọng đến Seo OnpageSeo Off page. Đây là 2 yếu tố quyết định ảnh hưởng của việc thứ hạng cũng như chất lượng của Website. Onpage là công việc tối ưu hóa chính website để tăng trải nghiệm người dùng. Một vài thông tin bạn cần chú ý đến Seo Onpage đạt hiệu quả như URL, thẻ meta, từ khóa, nội dung, tốc độ tải trang,… Bên cạnh đó, việc tối ưu Seo Off page là việc tối ưu bên ngoài website. Bạn đi xây dựng bộ link Building, quảng bá trên các trang mạng xã hội, blog, …

Bạn nên đầu tư về chất lượng content. Vì “Content Is King” nó quyết định cho việc tăng trưởng trang web, cũng như là lời nói dành đến người dùng có một cái nhìn tổng quan nhất. Vậy nên bạn nên xây dựng content có ích, chất lượng cho doanh nghiệp.

Nếu bạn còn băn khoăn cho câu hỏi mất bao lâu thời gian để website lên top thì bạn hãy sử dụng mạng xã hội.Việc chia sẻ website lên các trang mạng xã hội sẽ tăng được lượt traffic.

Giai đoạn 3: Duy trì

Sau dự án Seo, các doanh nghiệp cũng phải thường xuyên duy trì hoạt động Seo trên Website. Với những bài đăng cũ có nhiều lượt traffic cũng cần phải thường xuyên cập nhật và tối ưu để đạt duy trì hiệu quả. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần phải có cái nhìn mới, cập nhật thông tin để có những content mới nhất, mang hiệu quả để lượt traffic mới hiệu quả cho website

Xem thêm: Công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Tổng kết

Câu hỏi mất thời gian bao lâu để Seo lên top từ khóa phụ thuộc vào yếu tố dịch vụ của các mặt hàng khác nhau, nhu cầu tìm kiếm người dùng, và cạnh tranh trong ngành. Câu trả lời tổng quan nhất là từ 6 đến 12 tháng là mức tối ưu và website đạt được hiệu quả.

Nên vì vậy trước khi thiết lập một website có tính chiều sâu và có độ duy trì hiệu quả cao, các Seoer cần lên bảng chiến lược cụ thể để có một bước đi dài hạn và đúng đắn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *