Seo là gì trong marketing? Vai trò của Seo marketing mang lại?

Seo là yếu tố đóng vai trò quan trọng đảm bảo sự thành công của bất kỳ chiến lược marketing dài hạn nào của các cá nhân hay doanh nghiệp. Với việc chi phí thấp nhưng Seo mang lại nhiều yếu tố góp phần tạo nên thành công chiến dịch quảng bá sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp đến với nhiều người. Trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp vai trò của Seo trong chiến dịch marketing, cùng tìm hiểu nhé!

seo-la-gi

Seo marketing là gì?

Seo được viết tắt của Search Engine Optimization được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Giúp cải thiện thứ hạng website của bạn trên danh mục tìm kiếm trên Google. Với sự có mặt trên thứ hạng càng lâu đồng nghĩa với việc được nhiều khách hàng biết đến và có được nhiều lượng truy cập vào website, tăng được lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu việc bạn Seo marketing Online tốt sẽ giúp những sản phẩm được tiếp cận với khách hàng nhiều hơn, việc bán những sản phẩm dễ dàng và mức độ cao hơn so với cách bán hàng thông thường.

seo-marketing

Vì thế bạn hiểu rằng, Seo trong marketing rất quan trọng để thúc đẩy doanh nghiệp, hình ảnh sản phẩm tốt nhất đến với người dùng. Tạo được sự uy tín cho doanh nghiệp trong lĩnh vực của mình, tăng độ cạnh tranh với các đối thủ khác.

Lý giải vì sao Seo lại quan trọng trong chiến lược marketing

Khi bạn không sử dụng Seo Marketing là bạn đang mất đi cơ hội mà đối thủ của bạn đang sử dụng, và khả năng mất đi những khách hàng chất lượng. Trong một nghiên cứu cho rằng hơn 51% lượng người truy cập vào các trang web không trả phí do Seo tạo nên. Seo không chỉ là công cụ tìm kiếm mà nó còn giúp cải thiện chất lượng người dùng và khả năng truy cập vào trang web.

Seo sẽ giúp bạn đi nhanh hơn so với các đối thủ khác, nếu cả hai đều bán cùng loại sản phẩm. Trang web được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ được nhiều lượt khách hàng truy cập và có khả năng bán được nhiều hàng hơn.

seo-marketing

Seo có khả năng quảng bá thương hiệu qua trang web của bạn. Những người có thể nhìn thấy thông qua Google, yahoo,… và có thể thông các trang Social media như Facebook, Twitter,…

xem thêm: Quảng cáo Google Ads là gì? Lợi ích khi sử dụng Google Ads mang lại

Những lợi ích Seo Marketing trong Digital Marketing

loi-ich-seo-marketing

Seo marketing giúp website tối ưu

Các thành phần trong website bao gồm: sitemap, dung lượng hình ảnh, URL,… Khi được tối ưu phù hợp với tiêu chuẩn của Google tạo nên chất lượng website trở nên hấp dẫn, dễ dàng với người dùng, cải thiện website một cách hoàn hảo hơn.

Tăng cơ hội bán hàng

Với việc bạn có những từ khóa bám sát với lượng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, Seo marketing sẽ giúp website của bạn có thể dễ dàng tiếp cận những khách hàng tiềm năng, trang web của bạn nằm trong mục tìm kiếm cao nhất và có được nhiều lượt traffic, điều này dẫn đến khả năng khách hàng sẽ liên hệ và bán được sản phẩm ở mức cao.

Giúp khách hàng chủ động tìm đến doanh nghiệp

Đối với Seo marketing không phải chạy quảng cáo quá nhiều, như vậy sẽ tạo nên sự bị động. Người dùng thì thông thường không tin vào quảng cáo mà họ thường tìm kiếm thông tin trên mục thanh công cụ và muốn nghe được những tư vấn trực tiếp.

Với việc Seo Website bạn lên top, khách hàng tự tìm đến, những nội dung và hình ảnh chất lượng truyền tải phù hợp với nhu cầu và chủ động tìm đến doanh nghiệp.

Seo Marketing có lượng truy cập nhiều hơn so với Google Ads

Như đã nói ở trên việc người dùng thường không tin vào quảng cáo thay vào đó kết quả tự nhiên có sự thuyết phục tốt hơn rất nhiều. Google Ads có mức độ truyền tải thông tin kém và không rõ chi tiết các vấn đề mà người dùng mong muốn. Khi Seo Website lên top Google người dùng sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm sản phẩm, hiểu rõ thông tin và họ tìm kiếm mọi nơi, mọi thời điểm họ muốn.

Tiết kiệm chi phí

Việc chi phí cho một dự án Seo website trong Marketing không quá cao so với các hình thức quảng cáo khác. Nên vì thế Seo Marketing rất hợp lý và quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và lớn. Giúp có được nhiều lượt truy cập mà không bị mất thêm trả phí.

Seo Marketing đến được người dùng cụ thể

Khi bạn lên những từ khóa phù hợp với nhu cầu người tìm kiếm, website của bạn khi ở hạng mục cao trên Top. Khách hàng click vào trang liên kết của bạn, khả năng bạn bán được hàng lên đến 70%, còn lại sẽ phụ thuộc vào chất lượng nội dung, hình ảnh và cách vấn trực tiếp khi khách hàng muốn nghe thêm về dịch vụ sản phẩm mà họ muốn sở hữu.

Seo website có độ bền và dài lâu

Khi bạn ngừng cho việc Seo Website thì web của bạn vẫn đứng ở trong thứ hạng đó, trừ trường hợp các web của đối có độ Seo tốt hơn thì mới đẩy website của bạn xuống hạng. Nhưng nếu không có ai vượt được website của bạn, thì đồng nghĩa việc Seo Website của bạn đang rất chất lượng và vẫn tiếp tục thu về lợi nhuận.

Trên đây toàn bộ những thông tin về Seo trong marketing đóng vai trò quan trọng trong thị trường Marketing Online hiện nay. Có thể nói rằng trong những năm tiếp Seo sẽ ngày càng phát triển mạnh và giữ vững một vị trí nghề hot của mình, và trở thành một đối tác không thể thiếu với các doanh nghiệp.

xem thêm: Vì sao Seo lại quan trọng với doanh nghiệp

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *